Header Ads

test

5 MÓN ĂN CHUẨN BỊ CHO BỮA SÁNG NGON LÀNH P2

1. Trứng nướng xúc xích và cà chua bi
Nguyên liệu:
- Xúc xích hun khói 100g
- 4-6 lát thịt xông khói
- 4 quả trứng
- Cà chua bi 100g
- 1 muỗng cà phê lá oregano
- Dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu



Cách làm:

- Làm nóng lò đến 200 độ C
- Lấy khay nướng rồi đặt bơ, xúc xúc, thịt xông khói lên và cho vào lò nướng 10 phút
- Lấy khay ra khỏi lò nướng rồi đập 4 quả trứng vào, chú ý sắp xếp sao cho có đủ chỗ để đập trứng vào khay
- Thêm cà chua bi, rắc lá oregano, muối, tiêu lên rồi cho vào lò nướng đủ độ trứng chín là được.



2. Salad bơ với thịt xông khói và trứng

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng luộc cắt đôi hoặc 4
- 1 quả bơ được cắt khúc nhỏ
- 2 cây hành hoa thái nhỏ
- 4 lát thịt xông khói (thái hạt lựu và chiên cho đến khi chín)
- Sữa chua ít chất béo 100ml
- 1 muỗng kem chua
- 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu, thì là



Cách làm:

- Cho trứng, bơ, hành lá và thịt xông khói vào bát to
- Đánh sữa chua với kem chua trong một cái bát khác, sau đó thêm nước cốt chanh, thì là, muối và tiêu
- Đổ phần nước sốt vào bát có trứng, bơ, hành lá và thịt xông khói rồi trộn đều là xong.

3. Trứng chiên hành tây


Nguyên liệu:

- 3 quả trứng
- 1 củ hành lớn
- Dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu, gia vị tùy chọn



Cách làm:

- Cắt hành tây thành các khoanh tròn, chọn khoanh to và dày nhất

- Đun nóng dầu olive trong chảo và xào khoanh hành tây cho chín đều
- Đập trứng vào khoanh hành tây
- Đun lửa nhỏ cho đến khi trứng chín nhưng phải đảm bảo vẫn có lòng đào
- Có thể ăn kèm cùng rau diếp hoặc các loại rau khác.

4. Salad đậu xanh

Nguyên liệu


- Xà lách 200 g
- Đậu xanh 200 g
- 6 quả trứng luộc chín
- 6 lát thịt xông khói (chiên giòn và thái hạt lựu)
- 1 củ hành
- 1 chén croutons (bánh mì cắt nhỏ)



Nguyên liệu cho nước sốt


- 70 g phô mai
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh nước ép chanh tươi
- 1 thìa cà phê mù tạt
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Muối và tiêu xay

Cách làm:

- Cho rau xà lách vào 1 chiếc bát lớn
- Rửa sạch đậu xanh rồi luộc 3 phút và chần qua nước lạnh để giữ được màu xanh tươi. Tiếp theo cho đậu vào bát xà lách
- Cho tiếp trứng đã xắt nhỏ, thịt xông khói, hành vào bát xà lách
- Lấy một cái bát khác để làm nước sốt: Cho phô mai, dầu olive, giấm, nước chanh, mù tạt, tỏi, muối, tiêu vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Đổ nước sốt vào bát xà lách, trộn đều và thưởng thức.

5. Gà xào rau mầm


Nguyên liệu:


- 8 lát gà hun khói hoặc gà luộc
- 1 củ hành lá thái mỏng
- 300g hẹ băm nhỏ
- 1 muỗng canh giấm táo
- 4 quả trứng
- Dầu olive
- Muối, hạt tiêu



Cách làm


- Xào thịt gà trên bếp lửa vừa cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu rồi thêm 2 muỗng dầu olive
- Thêm hành lá, muối, tiêu và nấu cho đến khi gà chín
- Tiếp theo bạn cho rau mầm, giấm v à đun khoảng 5 phút rồi đập trứng vào, để lửa nhỏ và chờ trứng chín đủ độ là tắt bếp.

Kênh giải trí - Xã hội - Tin tức - Liên hệ quảng cáo trên - Kenh890.vn - 0974.598.763

Không có nhận xét nào